HCM360

Khu vực: Thủ Đức

Thủ Đức là một thành phố mới được thành lập vào cuối năm 2020 trên cơ sở sáp nhập ba quận cũ là Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức. Ngày 1 tháng 1 năm 2021, Thành phố Thủ Đức chính thức có hiệu lực theo Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14. Đây là thành phố đầu tiên thuộc loại hình đơn vị hành chính thành phố trực thuộc trung ương tại Việt Nam.

Với diện tích khoảng 211,56 km² và dân số năm 2019 là khoảng 1,13 triệu người, Thủ Đức là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất của Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, văn hóa và du lịch.

Thành phố Thủ Đức cũng là nơi có nhiều trường đại học, viện nghiên cứu và các cơ quan nhà nước như Đại học Quốc gia TP. HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Ngân hàng, Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Bách Khoa,... Thành phố cũng có nhiều công trình kiến trúc đẹp và nổi tiếng như Suối Tiên, Đình thần Linh Đông, Đầm Sen Tam Đa, chùa Bửu Long,..

HCM360 luôn cập nhật những địa điểm mới và thú vị tại Thủ Đức, giúp cho bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các địa điểm tham quan, ăn uống phù hợp với sở thích của mình. Hãy cùng khám phá Thành phố Thủ Đức và trải nghiệm những điều thú vị của thành phố mới nổi này.