HCM360

Khu vực: Bình Thạnh

Bình Thạnh là một trong những quận nội thành tại TP. HCM, nằm ở vị trí đông nam của trung tâm thành phố, giáp ranh với các quận 1, 2, 3, Phú Nhuận và Gò Vấp. Với diện tích 20,78 km², quận có dân số năm 2019 là 499.164 người, với mật độ dân số đạt 24.021 người/km².

Bình Thạnh có vị trí địa lý thuận lợi, được bao bọc bởi sông Sài Gòn, sông Nhiêu Lộc và kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, tạo nên một môi trường sống trong lành, thoáng mát. Với những tiện ích công cộng, giao thông thuận tiện và đa dạng, Bình Thạnh ngày càng trở thành nơi lý tưởng để sinh sống và kinh doanh.

Quận Bình Thạnh cũng có nhiều địa điểm thú vị và hấp dẫn, phù hợp cho cả người dân địa phương và du khách. Bạn có thể thăm quan Khu Du Lịch Văn Thánh hay khu du lịch Tân Cảng, nơi có không gian xanh mát, các hoạt động giải trí và văn hóa. Điểm đến tiếp theo có thể là công viên Vinhomes Central Grand Park ở Bình Thạnh , với các tiện ích đa dạng như đường chạy bộ, bể bơi, sân bóng đá và khu vui chơi trẻ em.

Bình Thạnh cũng nổi tiếng với nhiều quán ăn ngon, quán cà phê độc đáo. Những quán cà phê yên tĩnh và thư giãn, như The Other Person Cafe, Shin Coffee hay Workshop Specialty Coffee đều được yêu thích bởi không gian xanh mát, thân thiện và đa dạng về thực đơn. Nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn đặc trưng của địa phương, thì không thể bỏ qua chợ Bà Chiểu và các chợ địa phương tại đây.

Với những thông tin chi tiết và chính xác, HCM360 sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn và tham khảo khi tìm kiếm các địa điểm thú vị và mới lạ trong Quận Bình Thạnh.