HCM360

Khu vực: Quận 5

Quận 5 là một trong những quận trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở phía Tây Nam của trung tâm thành phố. Với diện tích 4,27 km² và dân số năm 2019 là 159.073 người, mật độ dân số của quận đạt 37.254 người/km². Quận 5 có tên gọi cũ là quận Chợ Lớn, là khu vực trung tâm của cộng đồng người Hoa tại Việt Nam. Khi lần đầu tiên đặt chân tới Chợ Lớn, du khách sẽ cảm nhận được sự đa văn hóa và lịch sử đậm nét của quận này.

Quận 5 là nơi phát triển nền văn hóa đa dạng của cộng đồng người Hoa tại Việt Nam, với những nét đặc trưng trong kiến trúc, ẩm thực, nghệ thuật và văn hóa tín ngưỡng. Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của quận là Chùa Bà Thiên Hậu, được xây dựng vào thế kỷ XIX để thờ tổ nghiệp của người Hoa. 

Ngoài Chùa Bà Thiên Hậu, Quận 5 còn có nhiều địa điểm du lịch thu hút du khách như Chợ Lớn, Chợ An Đông,... Nơi đây cũng là điểm đến yêu thích của các tín đồ mê ẩm thực với các món ăn đặc trưng của cộng đồng người Hoa, như hủ tiếu, bánh phở, bún mắm, bánh bèo, bánh căn và nhiều món ăn khác.Trong tổng thể, quận 5 là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn của Thành phố Hồ Chí Minh, với sự pha trộn giữa văn hóa đặc trưng của cộng đồng người Hoa và văn hóa đa dạng của Việt Nam.

HCM360 sẽ cập nhật liên tục địa điểm thú vị, mới lạ và đa dạng trong Quận 5. Với thông tin chi tiết và chính xác, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn và tham khảo để có những trải nghiệm tuyệt vời tại Quận 5 - trung tâm TP.HCM.