HCM360

Huyện Hóc Môn năm 2024

Hóc Môn là một huyện ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thành phố. Với hệ thống đường quốc lộ, đường vành đai, tỉnh lộ, hương lộ hoàn chỉnh, sông, kênh rạch là thế mạnh về giao thông đường thủy, Hóc Môn có vị trí địa lý thuận lợi để phát triển công nghiệp và đô thị hóa. Huyện cũng là vành đai cung cấp thực phẩm cho nội thành, giảm áp lực dân cư.

Hóc Môn có diện tích 109,17 km² và dân số năm 2019 đạt 542.243 người, với mật độ dân số đạt 4.967 người/km². Với các tiềm năng và lợi thế của mình, Hóc Môn đang phát triển mạnh mẽ về kinh tế và đô thị, trở thành một trong những huyện có nhiều tiềm năng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Hóc Môn còn có nhiều điểm đến hấp dẫn như di tích Ngã ba Giồng, 18 thôn vườn trầu Bà Điểm, Bảo tàng Hóc Môn... cùng nhiều di tích tôn giáo như chùa Hoằng Pháp, Chơn Đức Thiền Viện, đền Phan Công Hớn... Những điểm đến này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị về lịch sử, văn hóa và tôn giáo.

HCM360 liên tục cập nhật những địa điểm thú vị, mới lạ và đa dạng ở huyện Hóc Môn. Với thông tin chi tiết và chính xác mà HCM360 chúng tôi mang đến, hy vọng bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được cho mình một điểm đến yêu thích tại Hóc Môn!