HCM360

Khu vực: Bình Chánh

Huyện Bình Chánh, một thời là vùng đất hoang sơ, hiện đã trở thành một trong những khu vực đầy tiềm năng tại TP.HCM. Với diện tích tự nhiên rộng hơn 25 ha, huyện Bình Chánh có diện tích đất nông nghiệp còn khá lớn.

Với tốc độ đô thị hóa cao, dân cư tập trung đông đúc, Bình Chánh hiện là huyện có dân số đông nhất cả nước, chỉ đứng sau thành phố Biên Hòa và quận Bình Tân - TP.HCM. Dân số năm 2019 đạt 705.000 người, mật độ dân số trung bình đạt 2.700 người/km2.

Nhiều người dân đang tìm kiếm sự bình yên và cuộc sống chậm lại hơn trong những khu vực ven thành phố đông đúc, và huyện Bình Chánh trở thành lựa chọn hàng đầu. Đồng thời, các chủ đầu tư cũng muốn phát triển các dự án bất động sản tại đây.

Với vị trí nằm ở cửa ngõ hành lang chính thức khu vực phía Tây, Tây Bắc và phía Nam thành phố, huyện Bình Chánh cũng có nhiều địa điểm tham quan, di tích lịch sử thu hút du khách đến tham quan như Khu di tích lịch sử Láng Le Bàu Cò, Khu ẩm thực sinh thái Bình Xuyên, Cánh Đồng Hoa Bình Chánh,…

Trong tổng số 7 huyện thuộc TP.HCM, Bình Chánh là huyện có diện tích lớn thứ 3 và dân số đông thứ 4 cả nước. Việc đô thị hóa mạnh mẽ sẽ đem đến nhiều cơ hội phát triển cho huyện và thu hút thêm đầu tư.

Trong tương lai, Bình Chánh được dự báo sẽ tiếp tục phát triển về kinh tế, văn hóa và du lịch, đóng góp tích cực vào sự phát triển của TP.HCM và đất nước.

Nếu bạn muốn tìm hiểu các thông tin, địa điểm ăn chơi, chợ đêm, du lịch, di tích lịch sử,... ở Bình Chánh. Hãy ghé thăm HCM360 để cập nhật những thông tin mới nhất và chính xác!